Home / TIN CỜ VUA / Trường Sơn vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014

Trường Sơn vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014

Trường Sơn đăng quang Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014 giải cờ vua quốc tế hdbank Trường Sơn vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014 Truong Son dang quang
Trường Sơn đăng quang Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014

Ở ván cuối cùng gặp nhà vô địch năm 2012 Ni Hua (Trung Quốc), Trường Sơn được lợi thế cầm quân trắng (đi tiên) nên chủ động triển khai thế trận an toàn hướng đến một kết quả hòa. Trường Sơn phong tỏa hết mọi phương án tấn công của Ni Hua khiến ván đấu kết thúc chỉ sau 23 nước cờ và kéo dài gần 40 phút.

Ở bàn đấu bên cạnh, đương kim vô địch Lê Quang Liêm đánh bại Nguyễn Văn Huy sau 31 nước đấu trí để có cùng 7 điểm với Trường Sơn. Kết quả này giúp Trường Sơn chính thức lên ngôi vô địch nhờ hơn Quang Liêm và kỳ thủ đeo bám quyết liệt người Singapore Zhang Zhong (Zhang Zhong đã có 6 điểm và chưa kết thúc ván cuối với John Paul Gomez) về hiệu số phụ.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Trường Sơn đăng quang tại Giải cờ vua quốc tế HDBank. Với màn trình diễn ấn tượng tại giải, Trường Sơn sẽ tăng khoảng 6 elo. Tuy nhiên, tiền thưởng sẽ được chia đều cho tất cả những người cùng 7 điểm với Trường Sơn.

Theo Tuoitre online.

 

Check Also

Hoàng Thị Như Ý giành chức vô địch giải vô địch cờ vua hạng nhất cúp quốc gia 2014

Như Ý lên ngôi ngoạn mục tại giải cờ vua hạng nhất quốc gia 2014

Hoàng Thị Như Ý (Bắc Giang ) đã làm lên cuộc đổi ngôi ngoạn mục vượt qua nhiều kỳ thủ mạnh giành Huy chương vàng.

Hỗ trợ trực tuyến