Làm Cách Nào Để Con Có Một Cơ Thể Khỏe Mạnh? I Dạy Con Kiểu Do Thái

Vận Động Nhiều Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh I Dạy Con Kiểu Do Thái

Trong gia đình Do Thái, cha mẹ luôn chú ý bồi dưỡng thói quen vận động cho trẻ. Trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc luôn giúp cho cơ thể khỏe mạnh, còn giúp cho trí tuệ trẻ phát triển, bồi dưỡng phẩm chất tốt đẹp, giúp trẻ vui vẻ trưởng thành. Vậy cha mẹ Do Thái sắp xếp cho trẻ rèn luyện sức khỏe như thế nào?

dạy con kiểu do thái. dạy con thông minh
Vận Động Nhiều Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • Chú Ý Rèn Luyện Sức Khỏe Toàn Diện I Dạy Con Kiểu Do Thái

Khi luyện tập thể thao, cha mẹ thường chú ý cho trẻ phát triển toàn diện các cơ quan trong cơ thể. Cha mẹ nên bồi dưỡng các kỹ năng như chạy, nhảy.. Qua những bài học luyện tập thể thao này, cha mẹ bồi dưỡng cho trẻ tính cách: Nhanh nhạy, quyết đoán, chịu khó, chịu khổ bình tĩnh, giúp trẻ vừa có cơ thể khỏe mạnh, lại có ý chí kiên trì và phẩm chất tốt đẹp.

  • Nắm Bắt Lượng Vận Động Và Thời Gian Vận Động Thích Hợp I Dạy Con Kiểu Do Thái

Các bậc cha mẹ đều nhận thức được rằng, tập thể dục không phải thời gian càng dài hay vận động càng nhiều thì hiệu quả càng tốt. Việc tập luyện thể thao cần phải tuân theo quy luật chức năng sinh lí của cơ thể. Cha mẹ thường căn cứ vào tình hình phát triển sức khỏe của con cái để dặt ra cường độ và thời gian rèn luyện hợp lí, sắp xếp cho trẻ tập luyện một cách khoa học.

  • Âm Nhạc, Chơi Cờ Đều Nâng Cao Hiệu Quả Rèn Luyện Sức Khỏe Cho Trẻ I Dạy Con Kiểu Do Thái

Âm nhạc có thể điều tiết cảm xúc của con người, giúp chúng ta có tâm trạng thoải mái, giải tỏa mệt mỏi, nâng cao hiệu quả luyện tập. Ngoài ra, chơi cờ cũng được coi là môn thể thao trí tuệ, vì chơi cờ có khả năng phát triển khả năng tư duy, rèn luyện thể lực, sự kiên nhẫn, tăng cường ý chí. Có thể nói, chơi cờ là môn thể thao mang tính toàn diện. VÌ thế, cha mẹ Do Thái rất ủng hộ việc con thích nghe nhạc hay chơi cờ. Cổ nhân có câu “Sống là vận động”. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao không chỉ có lợi cho sự trưởng thành và phát triển mà còn bồi dưỡng ý trí cho trẻ. Do vậy, các bậc cha mẹ cần học người Do Thái, coi trọng việc luyện tập thể thao cho con cái mình, giúp con có môi trường trưởng thành lành mạnh, phát triển toàn diện.

Nguồn: phương pháp giáo dục con của người Do Thái – Trần Hân
CLB Thế giới cờ vua sưu tầm 

Check Also

dạy con kiểu nhật

Dạy con kiểu nhật I Cách học giữ bình tĩnh khi gần trẻ

Dạy con kiểu nhật I Cứ hễ gần trẻ được một lúc là tôi nổi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *