Cách dạy con học tiếng anh hiệu quả của cha mẹ Do Thái

   Học tiếng anh từ những vật dụng dụng hằng ngày

   Khi trẻ còn nhỏ, đa số bố mẹ thường dùng những vật dụng hàng ngày để giúp trẻ học ngoại ngữ. Ví dụ, họ thường sử dụng cốc, châụ rửa mặt, khăn mặt để luyện từ mới cho trẻ. Khi cha mẹ dẫn con cái đi mua đồ, họ thường chú ý đến ánh mắt của trẻ, chọn những đồ mà trẻ thích, nhân cơ hội đó dạy trẻ ngoại ngữ. Hơn nữa, họ thường xuyên cùng con cái xem phim hoạt hình, khi xem, bố mẹ sẽ tận dụng được sự thích thú của trẻ để dạy chúng học ngoại ngữ.

học tiếng anh, dạy con kiểu do thái
cùng con học tiếng anh hằng ngày để con đạt hiệu quả

 Kích thích hứng thú học tiếng anh của trẻ thông qua các trò chơi
 Ngoài việc vận dụng những đồ dùng hàng ngày để học ngoại ngữ, cha mẹ Do Thái còn nghĩ ra những trò chơi để kích thích hứng thú học ngoại ngữ của trẻ. Khi cho trẻ học ngoại ngữ, cha mẹ người Do Thái sẽ dùng các cách để nâng cao vốn từ vựng cho con. Khi vốn từ vựng của trẻ đạt đến một trình độ nhất định, họ sẽ xâu chuỗi những từ đó thành một câu dài, để trẻ vừa chơi trò chơi vừa “Hát”.

 Tạo không khí để trẻ học tiếng anh
 Cha mẹ Do Thái khá coi trọng không khí học ngoại ngữ của trẻ. Họ muốn trẻ có môi trường học tập vui vẻ, thoải mái, để có thể đạt hiệu quả cao. Ví dụ, khi trẻ học được một số từ vựng nhất định, cha mẹ sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa để luyện tập ngoại ngữ cho trẻ. Họ sẽ giúp trẻ học cách dán những từ vựng tiếng anh vào đồ vật tương ứng, sau đó cả nhà thi trả lời, xem ai đọc nhanh và chuẩn. Từ đó, cơ hội học, nói và nhận biết từ mới. Cha mẹ người Do Thái đã tận dụng điều kiện thuận lợi nhất để trẻ học và nắm vững ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Nguồn: phương pháp giáo dục con của người Do Thái – Trần Hân
CLB Thế giới cờ vua sưu tầm 

Check Also

người Do Thái dạy con, nguời do thai day con, day con thong minh,

Học bất cứ lúc nào cũng không muộn, người Do Thái dạy con chăm học

   Sự học là cả một quá trình trải dài suốt đời của mỗi một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *