Cách rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ của người Do Thái

  • Để trẻ kiên nhẫn làm một việc gì đó lâu dài, người Do Thái có cách riêng rèn luyện tố chất cho con mình.

Kiên nhẫn là đức tính quý báu đối với con người, quyết định lớn đến sự thành bại của mỗi người trong công việc, sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Đức tính đó không chỉ có tự nhiên sinh ra mà còn trong một quá trình rèn luyện, giáo dục của bố mẹ từ khi còn rất nhỏ.

người do thái dạy con, dạy con kiểu Do Thái
chơi cờ vua giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn

 

Người Do Thái là dân tộc người nổi tiếng trên thế giới với những phương pháp giáo dục con trở thành người có tố chất,  thông minh và trí tuệ. Cách rèn luyện đức tính kiên trì cũng như vậy.

Trong gia đình người Do Thái, cha mẹ sẽ để trẻ kiên trì làm một việc gì đó từ nhỏ, ví dụ tập thể dục buổi sáng, viết nhật ký, dọn dẹp vệ sinh …Nếu trẻ có thể kiên trì trong ba tháng hoặc nửa năm, chắc chắn ý trí của trẻ sẽ được rèn luyện tốt. Đối với trẻ, hành động là sự chứng minh tốt nhất, muốn trẻ có ý chí kiên cường, cần để trẻ bắt đầu làm một việc gì đó.

dạy con kiên nhẫn, người Do Thái dạy con
Kiên trì là phương pháp tốt nhất để tăng cường ý chí, nghị lực cho trẻ.

 

Ngày nay, ở rất nhiều quốc gia, giáo dục cho trẻ khả năng chịu đựng thất bại trở thành một trong những bài học cần thiết. Đặc biệt ở trong gia đình ở các nước phát triển, cha mẹ luôn coi trọng bồi dưỡng ý chí kiên cường và tinh thần chịu khó, chịu khổ cho con cái. Bởi lẽ, ở các nước phát triển trẻ khi sinh ra đã có đời sống vật chất đầy đủ lại luôn nhận được sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ nên trẻ rất dễ trở nên lười biếng, bướng bỉnh, kém cỏi… Để trẻ thích nghi với xã hội hiện đại, cha mẹ cần làm tấm gương cho trẻ, cùng trẻ tạo nên bí quyết sinh tồn mạn mẽ.

              Nguồn: phương pháp giáo dục con của người Do Thái – Trần Hân
CLB Thế giới cờ vua sưu tầm 

Check Also

dạy con kiểu do thái. dạy con thông minh

Làm Cách Nào Để Con Có Một Cơ Thể Khỏe Mạnh? I Dạy Con Kiểu Do Thái

Vận Động Nhiều Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh I Dạy Con Kiểu Do Thái Trong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *