Dạy Con Kiểu Nhật I Hãy Học Cách Nói Cảm Ơn Thật Nhiều

Dạy con kiểu nhật I Hãy nói “ Cảm ơn” thật nhiều

“Cảm ơn” là từ giao tiếp cơ bản trong mối quan hệ của con người.

Đặc biệt những đứa trẻ có mức độ đánh giá bản thân thấp, hay có những biểu hiện hành vi đáng lo ngại lại càng hay tự nghĩ “ Mình chẳng được cái tích sự gì”, “Mình chẳng có ích gì cho ai cả”…

Những đứa trẻ đó khi được nghe những câu “Cảm ơn con”, “Mẹ mừng quá” chúng sẽ rất sung sướng lộ rõ niềm vui trên khuôn mặt.

Khi đó mức độ tự đánh giá bản thân của trẻ sẽ cao hơn, trẻ nghĩ rằng “Ôi, mình cũng giúp ích được cho bố mẹ cơ đấy”, “Mình cũng có thể khiến bố mẹ vui cơ đấy”.

dạy con kiểu nhật
Dạy con kiểu nhật I Hãy nói “ Cảm ơn” thật nhiều

Ngay cả với trẻ đã trót làm gì đó sai, khi ta vẫn tìm ra điểm tích cực của trẻ để nói câu “ Cảm ơn”, đứa trẻ đó sẽ sung sướng vô cùng. Bởi vì ngay bản thân đứa trẻ – vốn đã mang suy nghĩ “ Mình có hay không trên đời này thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai”, “Sự có mặt của mình trên cõi đời này chỉ gây phiền toái cho người khác mà thôi”, “Ôi dào, mình có là gì đâu”,… khi được người khác nói “ Cảm ơn”, Chúng cảm thấy rằng “Mình cũng có ích cho người khác chứ”.

Người lớn rất hay giục trẻ: “Cảm ơn chưa con”, “Cảm ơn đi con”, trong khi chẳng phải người lớn rất ít khi nói “Cảm ơn” với con trẻ hay sao?

Bạn hãy nhìn nhận những điểm tốt dù là nhỏ bé của trẻ để nói câu cảm ơn. Để con yêu của mình trở thành những con người vui vẻ, lạc quan, trong sáng, việc ta nói thật nhiều những lời cảm ơn với con là điều hết sức quan trọng.

Nguồn: Dạy con kiểu Nhật – Akehashi Daiji

Văn Nhuận Sưu Tầm

Check Also

dạy con kiểu do thái. dạy con thông minh

Làm Cách Nào Để Con Có Một Cơ Thể Khỏe Mạnh? I Dạy Con Kiểu Do Thái

Vận Động Nhiều Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh I Dạy Con Kiểu Do Thái Trong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *