?> ?>
Home / TIN CỜ VUA / Trường Sơn ra đòn quật ngã Quang Liêm

Trường Sơn ra đòn quật ngã Quang Liêm

Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn có ván đấu xuất thần khi đánh bại số 1 Lê Quang Liêm ở ván đấu thứ 6 giải cờ vua quốc tế HDBank tiếp diễn ngày 13/3 tại TP.HCM. Ở các lần chạm trán trước kia, rất ít khi Trường SƠn ra đòn quật ngã Quang Liêm.

Quang Liêm đã tận dụng lợi thế cầm quân trắng (đi tiên) triển khai thế trận chắc chắn trước đối thủ có lối đánh tinh quái như Trường Sơn. Diễn biến ván đấu cho thấy Quang Liêm luôn làm chủ được thế trận để chí ít cũng có trận hòa trước Trường Sơn.

Trường Sơn, Quang Liêm
Ngoài đời là bạn, trên bàn là đối thủ

Bất ngờ xảy ra ở nước 53 khi Quang Liêm thực hiện nước đi sai lầm. Không còn cơ hội nào tốt hơn cho Trường Sơn bởi anh nhanh chóng phát hiện sai lầm “chết người” của Quang Liêm và khai thác tối đa để giành chiến thắng sau 63 nước đi. |

Hôm nay (13/3) hẳn là ngày buồn của Quang Liêm khi anh để thua đúng vào ngày sinh nhật của mình. Càng buồn hơn khi đối thủ của anh là Trường Sơn vốn nhiều năm nay chưa bao giờ thắng được Quang Liêm ở nội dung cờ tiêu chuẩn.

Trong khi đó đáng khen cho Trường Sơn bởi anh mở màn giải không mấy ấn tượng khi để hòa ở ván 2 rồi ván 3 nhưng cùng lên mạng mẽ bằng 3 chiến thắng liên tiếp. Trận thắng trước Quang Liêm đưa Trường Sơn lên tốp dẫn đầu bảng xếp hạng với 5 điểm, bằng số điểm với Ni Hua (Trung Quốc), Zhang Zhong (Singapore).

Chúc mừng chiến thắng
Chúc mừng chiến thắng

Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch ở 3 ván cuối diễn ra giữa 3 kỳ thủ tốp đầu và 7 kỳ thủ tốp 2 trong đó có Quang Liêm  vốn chỉ thua 0,5 điểm hứa hẹn rất hấp dẫn trong 3 ván còn lại của giải đấu.

Ngày 14/3, giải diễn ra ván 7 lúc 9 giờ và ván 8 lúc 15 giờ 30. Đối thủ của Trường Sơn ở ván 7 là Zhang Zhong trong khi Quang Liêm đối đầu với Diu Viacheslav (Nga)

(Theo chess HDBank)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến