Làm Cách Nào Để Dạy Con Thông Minh và Dũng Cảm?

Dạy Con Thông Minh và Dũng Cảm

cách dạy con thông minh; cách dạy con ngoan

Cha mẹ nào cũng hi vọng con mình dũng cảm, mạnh dạn, nhưng thường sự việc đi ngược lại với mong ước, không phải đứa trẻ nào cũng có thính cách mạnh dạn, dũng cảm. Chẳng hạn, có trẻ sợ bóng tối, có trẻ sợ ma quỷ có trẻ sợ cảm giác cô đơn khi không có bố mẹ bên cạnh. Nếu cứ để tình trạng đó tiếp tục, rất có thể tính cách trẻ phát triển theo hướng không có lợi. Vì thế, cha mẹ nên tích cực tìm ra biện pháp hợp lí, khoa học, bồi dưỡng tính cách dũng cảm cho trẻ.

Chúng ta hãy xem cha mẹ Do Thái bồi dưỡng phẩm chất dũng cảm cho con cái họ như thế nào nhé!

  • Xây Dựng Tấm Gương Tốt Cho Trẻ Noi Theo

Khả năng bắt trước của trẻ rất giỏi, hơn nữa trẻ đặc biệt thích bắt chước bố mẹ. Do đó, cha mẹ Do Thái thường rất chú ý đến hình tượng của mình, luôn cố gắng tỏ ra dũng cảm trước mặt con cái, đồng thời, họ hi vọng thông qua hành động của mình để kích thích ý chí dũng cảm của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ Do Thái còn thản nhiên thừa nhận những thứ trước kia làm họ thấy sợ hãi, sau đó giảng giải cho họ hiểu tại sao bây giờ họ không sợ nữa. Thông qua sự ảnh hưởng ngầm này, tâm lí sợ hại cũng dần dần được khắc phục, tâm lí trẻ được phát triển toàn diện.

  • Tôn Trọng Trẻ, Dùng Cách Thức Thích Hợp Giúp Trẻ Loại Bỏ Tâm Lí Sợ Hãi

Trẻ thường sợ ma quỷ vì từ nhỏ trẻ được ông bà, cha mẹ kể cho nghe những câu chuyện cổ tích. Dù lúc này cha mẹ có giảng cho trẻ nghe thuyết duy vật hay thuyết vô thần cũng không có tác dụng. Trong tình huống này, cách làm thông thường của cha mẹ Do Thái là tìm cách hiểu trẻ, tôn trọng trẻ để giúp trẻ xóa bỏ tâm lí sợ hãi.

  • Tìm Nguyên Nhân, Nói Cho Trẻ Biết Lí Do Không Phải Sợ Hãi

Thông thường, trẻ sợ hãi là có nguyên nhân. Ví dụ, trẻ sợ bố mẹ không ở nhà là do trẻ sợ ở nhà một mình hay khi trẻ sợ chó, mèo, có thể trẻ sợ chúng cắn. Lúc này, cách làm của cha mẹ Do Thái là quan sát tỉ mỉ những hành động, lời nói thường ngày của trẻ, tìm ra nguyên nhân khiến trẻ sợ hãi, sau đó tìm cách giải quyết.

  • Tăng Cường, Bồi Dưỡng Tính Tự Lập Cho Trẻ

Một người có tính tự lập cao rất ít khi ỷ lại vào người khác, đồng thời khi gặp khó khăn họ luôn tỏ ra mạnh mẽ, không sợ hãi. Muốn bồi dưỡng tính dũng cảm cho trẻ, cha mẹ Do Thái bồi dưỡng cho trẻ từ tính tự lập. Trong gia đình người Do Thái, trẻ 2 tuổi bắt đầu làm việc nhà vừa với sức của mình, khi lớn dần nên, bố mẹ bắt đầu giao cho trẻ những công việc phức tạp hơn. Lao động sẽ làm tăng khả năng tự lập và bồi dưỡng tinh thần dũng cảm khắc phục khó khăn cho trẻ.

Muốn bồi dưỡng phẩm chất dũng cảm cho trẻ, các bậc cha mẹ phải là tấm gương tốt thường xuyên nói chuyện để hiểu được suy nghĩ của trẻ, từ đó rèn luyện tính cách độc lập cho trẻ. Ngoài ra, việc dạy dỗ con cái phải cần một khoảng thời gian dài, khi có cách dạy khoa học và kiên trì, tin rằng bạn sẽ dần bồi dưỡng con mình trở thành một “dũng sĩ nhỏ tuổi”.

CLB Thế giới Cơ vua (Tổng Hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *